Our Chocolate Brownies & Blondies

Splendid Chocolate Brownies

บราวนี่ เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายๆคน มันอร่อย และก็หาทานได้ง่าย อีกทั้งยังสามรถทานคู่กับอะไรได้หลายอย่าง เช่น กาแฟ ชา นม ไอศครีม วิปครีม และผลไม้สด ก็อร่อยทั้งนั้น นี่เป็นเหตุผลที่เราได้ทำบราวนี่และบลอนดี้หลากหลายรสชาติเพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประทานกัน

บราวนี่ของเรา ส่วนใหญ่จะเป็นสูตรที่ ด้านนอกหรือส่วนขอบจะค่อนข้างกรอบ ด้านบนหน้าฟิมล์หรือด้าน ด้านในนุ่ม หรือเนื้อฟัจด์ แล้วแต่ละเมนูต่างกันไป

มีคนกล่าวไว้ว่า คนเรามีสองแบบ คนที่ชอบทานด้านนอกขอบๆ และชอบทานด้านในที่เนื้อฟัจด์ ไม่ทราบว่าคุณเป็นแบบไหนกันบ้างคะ?

ช็อกโกแลตบราวนี่ของเราทำจาก chocolate couvertures แบรนด์ที่เราใช้เป็นหลักคือ Valrhona และ Cacao Barry เราเชื่อมั่นในคุณภาพ อีกทั้ง เอกลักษณ์ของช็อกโกแลตแต่ละตัวมีเปอร์เซนต์ของ cocoa butter และ taste notes ที่แตกต่างกัน ทำให้ได้รสชาติขนมที่อร่อยและโดดเด่นตามแต่ละสูตร

ลูกค้าหลายๆท่าน ชอบถามเราว่า Dark chocolate และ Special dark chocolate brownies ต่างกันอย่างไร … ต่างกันตรงที่เราใช้ช็อกโกแลตต่างกัน และวิธีการทำที่ต่างกัน สำหรับ Dark chocolate brownies เราจะละลายเนยกับช็อกโกแลตก่อน ค่อยผสมส่วนผสมอื่นลงไป และช็อกโกแลตที่ใช้เป็นตัวเดียวเลย ส่วน Special dark chocolate brownies เราจะตีไข่กับน้ำตาลก่อนให้เป็น ribbon stage แล้วค่อยผสมช็อกโกแลตและส่วนผสมอื่นๆลงไป นอก จากนี้ ความพิเศษอยู่ เราใช้ ช็อกโกแลตถึง 3 แบบด้วยกัน ที่พิเศษมากๆคือ การใช้ช็อกโกแลตที่ผสม hazelnut paste ทำให้ได้รสและกลิ่นไอของถั่วอ่อนๆ คล้ายๆกับนูเทลล่า แต่ไม่ใช่ รับรองว่าอร่อยและฟินกว่าแน่นอน

สำหรับ Milk chocolate brownies เราได้แรงบรรดาลใจจากตอนที่เป็นเด็ก เรามักจะอยากกินขนมหวาน ช็อกโกแลตหวานๆ เราก็เลยทำเมนูนี้สำหรับเด็กๆโดยเฉพาะเลย และสำหรับผู่ใหญ่บางท่าน ที่ไม่ชอบรับประทานช็อกโแลตขมๆ ก็ทานเมนูนี้ได้ ทานกันได้ทั้งครอบครัวเลย รับรองว่าไม่หวานมากจนเลี่ยนเกินไป บราวนี่เนื้อนุ่ม ได้รสมิลค์ช็อกโกแลตเต็มๆคำ เช่นเดียวกันกับ White Chocolate blondies ที่เราทำเพื่อคนรัก white chocolate

เมนู Dark chocolate whole wheat brownies เริ่มจากความคิดที่ว่า หลายๆคน ชอบรับประทานแบบเข้มๆ ไม่ชอบแบบหวานนำ การผสมผสานระหว่าง cocoa paste 100% ผงโกโก้ และ medium roasted coffee ทำให้ได้บราวนี่ที่เข้มข้นถึงใจจริงๆ อีกทั้งเรายังใช้ organic whole wheat flour นอกจากจะเพิ่มเนื้อสัทผัสแล้วยังเพิ่มคุณค่าให้กับเมนูนี้ เหมาะสำหรับเป็น ทางเลือกสำหรับคนที่ ของอร่อยก็อยากจะทาน แต่สุขภาพก็ห่วง แนะนำเลยค่ะ

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะรักและชื่นชอบ Chocolate Brownies & Blondies ของเรา

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.